Top 9 cách chế biến cua biển thành món ăn ngon

Top 9 cách chế biến cua biển thành món ăn ngon
Cua biển là món ăn tốt cho sức khoẻ, là một trong những loại hải sản ngon trên toàn thế giới. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng cực cao cũng là một trong những điều khiến cua biển luôn nằm trong top những loài hải sản được yêu thích nhất. Vậy nên nhiều gia đình thường bổ sung cua vào bữa ăn gia đình. Sau đây là gợi ý 10 cách chế biến món cua biển ngon đỉnh.


Những lưu ý khi chế biến cua biển.




Không được để cua còn sống vào luộc, sẽ dễ bị gãy càng.

Ngửa bụng cua lên, dùng dao nhọn đâm vào phần hõm dưới bụng cua, đến khi chân và càng cua không còn động đậy nữa.

Bóc yếm (phần ở dưới bụng cua có hình tam giác màu nâu) sau đó tháo dây lấy bàn chải cọ sạch.


1. Cua rang muối




Cua rang muối

Nguyên liệu


1 kg cua đồng

1 thìa canh bột ớt

1 muỗng đường

10gr ớt tươi

10gr tỏi băm

10gr sả băm

Nguyên liệu dành cho


3 người ăn

Thời gian chế biến


30 phút

Độ khó món ăn


Trung bình

Để loại bỏ bụi bẩn bạn nên ngâm cua trong 10 phút và thay nước liên tục. Khi đã hết bùn đất tiếp tục ngâm cùng muối tinh trong 10 phút. Sau đó gỡ mai và bóc yếm cua rửa sạch và để ráo.

Cho dầu vào chảo đợi nóng sau đó chiên của vàng đều cả 2 mặt.

Làm muối ớt: Cho muối hột giã nhỏ vào chén, thêm 1 muỗng đường và ớt sừng. Sau đó trộn đều

Bắc một chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi đã chuẩn bị cho thơm, sau đó cho cua vào chảo và cho hỗn hợp muối ớt đảo đều.

Cho hành và rau răm để món ăn đậm vị và cho ra dĩa.


https://vuahaisan.vn/che-bien-cua-bien/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tôm Càng Xanh

Cua Đỏ